Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, triển khai Kế hoạch SXKD năm 2018 và Hội nghị Người lao động.

Chiều ngày 22/12/2017, tại Tp. Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Vận tải sản phẩm khí Quốc tế (Gasshipping) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2017, kế hoạch năm 2018 & Hội nghị người lao động.

Đến dự Hội nghị có ông Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty PVTrans, Ông Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PVTrans, các Ông/Bà trong BLĐ, HĐQT, Ông Lưu Trung Duy – Chủ tịch Công Đoàn, các Ông/Bà là Trưởng/Phó các Phòng, Ban chức năng của Tổng công ty. Ban lãnh đạo, HĐQT và 57 đại biểu đại diện cho 174 CBCNV công ty Gasshipping có mặt đầy đủ.

Tại Hội nghị đã thông qua và thảo luận một số nội dung quan trọng như: Báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018, Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2017, Kế hoạch triển khai thực hiện năm 2018 và Tình hình thực hiện HĐLĐ, Thỏa ước lao động, Nội quy, quy định, quy chế của Công ty; Tình hình khiếu nại tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Công ty; Điều kiện làm việc và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc của CBCNV Công ty, Các tham luận của người lao động, Tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2017; Tổ chức trao bằng khen các cấp, Phát động thi đua và cam kết thi đua năm 2018.

Năm 2017 tiếp tục là một năm có nhiều biến động của ngành vận tải biển nói chung và vận tải khí LPG nói riêng. Đã dần xuất hiện những công ty vận tải có năng lực cạnh tranh cao về vận tải khí hóa lỏng, đặt ra cho công ty Gasshipping những thách thức lớn trong thời gian sắp tới về việc nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển và trẻ hóa đội tàu, mở rộng thị trường hơn nữa với cả trong và ngoài nước.

Với kinh nghiệm 10 năm hình thành và phát triển của mình, đội tàu của Gasshipping trong năm 2017 cũng đã có những thành tích đáng để ghi nhận; Đó là việc đảm bảo vận chuyển hàng hóa cho các đơn vị khách hàng quen thuộc an toàn, hiệu quả. Đội ngũ xe bồn cũng hoạt động thường xuyên và tạo được doanh thu tốt. Năm 2017 cũng là năm đầu tiên Gasshipping đảm nhận vận chuyển nội thủy cho nhà máy GPP Cà Mau.

Đại diện Ban lãnh đạo công ty Ông Nguyễn Duyên Hiếu báo cáo trước Hội nghị kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018.

Theo đó, doanh thu năm 2017 của Gasshipping đạt 1275 tỷ tương ứng 102% kế hoạch, lợi nhuận 65 tỷ đồng đạt 125% kế hoạch đề ra và nộp ngân sách nhà nước 27,4 tỷ đạt 110%, trong năm 2018 Gasshipping sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò đầu mối trong việc giữ vững thị trường vận tải nội địa, chủ động trong việc mở rộng vận tải quốc tế, phát triển mở rộng các mảng dịch vụ vận chuyển khác, đánh giá thị trường vận tải trong nước và quốc tế để có kế hoạch đầu tư khai thác hiệu quả nhất. Tiếp tục nâng cao công tác quản lý, quản trị tại đơn vị, đặc biệt tăng cường nâng cao chất lượng công tác quản lý an toàn, quản lý kỹ thuật. Triệt để thực hành tiết kiệm, quản lý và kiểm soát chặt chẽ chi phí nhiên liệu, chi phí quản lý kỹ thuật, hao hụt hàng hóa trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Duy trì được giấy chứng nhận của các chủ hàng lớn (Oil Majors) đáp ứng yêu cầu khai thác trên thị trường quốc tế. Kiện toàn bộ máy tổ chức quản lý điều hành, rà soát nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường công tác đào tạo, tuyển dụng để bổ sung nguồn nhân lực có trình độ, kinh nghiệm đồng thời nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên để đáp ứng yêu cầu phát triển của đơn vị. Xây dựng cơ chế lương/thưởng phù hợp, đảm bảo thu hút lao động giỏi và tránh chảy máu chất xám, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Sau phần báo cáo của Ông Nguyễn Duyên Hiếu – Giám đốc công ty là phần trình bày của Ông Trần Văn Luấn báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2017, Kế hoạch triển khai thực hiện năm 2018 và Tình hình thực hiện HĐLĐ, Thỏa ước lao động, Nội quy, quy định, quy chế của Công ty; Tình hình khiếu nại tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Công ty; Điều kiện làm việc và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc của CBCNV Công ty. Trong phần này cũng diễn ra việc đối thoại giữa người lao động bằng những tham luận gắn liền với từng vị trí và phần trả lời của người sử dụng lao động.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị Ông Phạm Việt Anh – Tổng giám đốc Tổng công ty PVTrans đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những thành công đã đạt được không chỉ trong năm 2017 mà trong suốt quá trình 10 năm hình thành và phát triển của Gasshipping. Công ty Gasshipping đã luôn là lá cờ đầu trong Tổng công ty với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, công tác quản lý quản trị, các hệ thống quản lý An toàn, quản lý kỹ thuật luôn được cập nhật ngày một hoàn thiện đã tạo nên sự yên tâm trong lòng khách hàng cũng như với Lãnh đạo Tổng công ty mỗi khi nhắc đến việc sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Ông Phạm Việt Anh cũng phát biểu về kỳ vọng của Tổng công ty với Gasshipping trong năm 2018 với những phân tích về khó khăn;

  • Các đơn vị khách hàng lâu năm sẽ tiến hành cổ phần hóa, khi đó việc ưu tiên đơn vị trong ngành sẽ không còn là lợi thế.
  • Chúng ta đã để trượt kế hoạch đầu tư tàu trong năm 2017.
  • Những đối thủ cạnh tranh cũng mong muốn thị trường vận tải khí hóa lỏng trong thời gian tới.

    Và cả cơ hội phát triển cho Gasshipping;

  • Thị trường vận chuyển khí LPG khởi sắc năm 2017 và dự đoán sẽ tiếp tục tốt hơn trong năm 2018.
  • Nội tại của đơn vị đã có những kinh nghiệm tốt bậc nhất về vận chuyển khí hóa lỏng, có nguồn tài chính mạnh mẽ đặc biệt từ cuối năm 2017.

Từ đó yêu cầu cũng là chỉ đạo của Tổng công ty tới Gasshipping cho năm 2018 sẽ trở thành năm bản lề cho những đột phá của Gasshipping bao gồm 3 vấn đề chính;

  1. Đầu tư mở rộng đội tàu và thị trường vận tải LPG trong và ngoài nước.
  2. Tái cấu trúc lại công ty.
  3. Thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác quản lý quản trị.

Tại Hội nghị cũng đã diễn ra phần tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2017 và trao bằng khen các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2017.

Công ty cũng thực hiện phát động thi đua năm 2018, thực hiện việc ký kết thi đua năm 2018.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với việc đề ra Nghị quyết thể hiện sự nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ của vấn đề phát triển ổn định và bền vững, về quyết tâm nỗ lực, tinh thần đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban Lãnh đạo và CBNV toàn Công ty; tạo niềm tin vững chắc cho CBNV, tạo khí thế quyết liệt thi đua hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển vững chắc của công ty trong thời gian tới.