Đại hội Đồng Cổ đông thường niên năm 2022

Bà Vũ Thị Phương Nga - Chủ tịch HĐQT  và ông Đoàn Đức Trọng - Ủy viên HĐQT, Giám đốc Công ty Gas Shipping điều hành tại Đại hội.

Đến dự Đại hội có sự tham gia của đại diện 68.25% tổng số cổ phần có quyền dự họp dưới sự điều hành của Bà Vũ Thị Phương Nga - Chủ tịch HĐQT Gas Shipping và ông Đoàn Đức Trọng - Ủy viên HĐQT, Giám đốc Công ty. Ngoài ra, còn có khách mời là thành viên Ban Giám đốc Công ty, Trưởng/phó phòng chức năng và đại diện đơn vị kiểm toán Deloite, đại diện Ngân hàng Shinhan Bank, PVcomBank, Agribank, các quỹ đầu tư, các công ty chứng khoán, các phóng viên báo đài, các quỹ đầu tư, các Công ty chứng khoán…


Ông Đoàn Đức Trọng - Ủy viên HĐQT, Giám đốc Công ty Gas Shipping báo cáo hoạt động SXKD tại Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội, ông Đoàn Đức Trọng - Giám đốc Gas Shipping đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của công ty năm 2021 và kế hoạch năm 2022. Theo đó, năm 2021, đội tàu Gas Shipping đã vận chuyển an toàn, hiệu quả 1.025 chuyến hàng với tổng khối lượng vận chuyển khoảng 1.287.000 tấn LPG, tiếp tục giữ vững vị thế chi phối thị trường nội địa.

Đội tàu hiện tại của Gas Shipping gồm 7 chiếc với tổng trọng tải là 38.000 DWT, trong đó có tàu dầu/hóa chất Shamrock Jupiter có trọng tải 19.837 DWT được Gas Shipping đầu tư thành công vào tháng 9/2021 và đưa ngay vào khai thác hiệu quả tại thị trường Châu Mỹ. Các tàu của Gas Shipping đang được khai thác liên tục tại thị trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Gas Shipping còn thuê định hạn thêm 3 tàu coaster và phối hợp cùng Công ty Nhật Việt để thực hiện vận chuyển LPG cho Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí (PV GAS Trading).

Với nỗ lực vượt qua khó khăn thị trường và tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến căng thẳng, trong năm 2021 Gas Shipping đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được ĐHĐCĐ giao với tổng doanh thu đạt 1.647 tỷ đồng, tương đương 127% kế hoạch năm, trong đó cơ cấu doanh thu thương mại chỉ còn chiếm khoảng 28%; lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 56 tỷ đồng, tương đương 108% kế hoạch; Hoàn thành công tác tăng vốn điều lệ từ 360 tỷ đồng lên 558 tỷ đồng. Lần đầu tiên kể từ khi thành lập từ năm 2007, tổng tài sản Gas Shipping đã gần chạm mốc 1.300 tỷ đồng. Đây là bước ngoặt lớn và là tiền đề thay đổi quy mô, duy trì sự phát triển bền vững trong những năm tiếp theo của công ty.

Ngoài ra, Gas Shipping tiếp tục được ghi danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), đạt vị trí thứ 5 trong Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2021 - nhóm ngành Vận tải hàng hóa.

Sau phần báo cáo của Giám đốc Công ty, bà Vũ Thị Phương Nga - Chủ tịch HĐQT thay mặt Hội đồng Quản trị đã báo cáo trước đại hội kết quả hoạt động quản trị của Công ty trong năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022.

Bà Vũ Thị Phương Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty Gas Shipping báo cáo hoạt động của HĐQT tại Đại hội.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, hợp tác thực hiện nhiệm vụ một cách trung thực, cẩn trọng vì lợi ích của cổ đông và Công ty, HĐQT Gas Shipping đã triển khai các giải pháp quyết liệt trong công tác quản trị, điều hành, chỉ đạo Ban Giám đốc thực hiện các nghị quyết ĐHĐCĐ, các nghị quyết của HĐQT… Kết quả năm 2021, Gas Shipping đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản được ĐHĐCĐ giao.

Các Cổ đông đặt câu hỏi, thảo luận tại Đại hội.

Các nội dung trình Đại hội đã được Đoàn Chủ tịch báo cáo, phân tích và trình các cổ đông thảo luận, biểu quyết thông qua. Các vấn đề được cổ đông quan tâm như khả năng đầu tư tàu VLGC trong năm 2022, khả năng tham gia vào lĩnh vực vận chuyển LNG, mức độ ảnh hưởng hoạt động khi chi phí nhiên liệu tăng, kế hoạch cổ tức năm 2021, hiệu quả của thị trường vận tải nội địa,... đã được lãnh đạo Gas Shipping giải đáp cụ thể, rõ ràng và nhận được sự hài lòng của Cổ Đông.

Các Cổ đông tiến hành bỏ phiếu cho các nội dung được trình tại Đại hội.

Sau phần thảo luận, ĐHĐCĐ đã bỏ phiếu thống nhất thông qua tất cả các nội dung được trình tại Đại hội với tỷ lệ nhất trí cao. Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ Gas Shipping cũng đã thông qua việc miễn nhiệm Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Thế Anh; miễn nhiễm Thành viên Ban Kiểm soát (BKS) đối với bà Nguyễn Thị Thu Sương và bà Huỳnh Thị Hồng Hạnh theo đơn từ nhiệm của các cá nhân; đồng thời bầu bổ sung ông Nguyễn Quang Điệp vào Thành viên HĐQT Công ty và 2 thành viên mới được bầu vào BKS Công ty là ông Nguyễn Thế Dân và bà Lê Thị Anh Thi.

  Cảm ơn sự đóng góp của TVHĐQT và TVBKS từ nhiệm và chúc mừng TVHĐQT và TVBKS mới được bầu bổ sung được thông qua tại Đại hội.

Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022 của Gasshipping đã diễn ra thành công tốt đẹp với việc đề ra Nghị quyết thể hiện sự nhận thức sâu sắc về vấn đề phát triển ổn định và bền vững, về quyết tâm nỗ lực, tinh thần đoàn kết, thống nhất, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của tập thể Ban Lãnh đạo và CBNV Công ty; tạo niềm tin vững chắc cho CBNV, tạo khí thế quyết liệt thi đua hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho cổ đông, góp phần vào sự phát triển vững chắc của ngành Vận tải dầu khí.

 Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022 của Công ty Gas Shipping diễn ra thành công - tốt đẹp.