Lễ đón nhận tàu dầu/hóa chất Aquarius

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đang dần được kiểm soát, nền kinh tế cả nước đang trên đà phục hồi, nhu cầu vận tải của thị trường gia tăng, đầy triển vọng tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nắm bắt được xu hướng, Gas Shipping đã chuẩn bị tốt nguồn lực, đầu tư thêm đội tàu, tăng giá trị và quy mô trong lĩnh vực vận tải LPG/ dầu và hóa chất.

Nhằm tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao thương hiệu trên thị trường Quốc tế, vào tháng 09/2021, Công ty CP Vận tải sản phẩm khí Quốc tế (Gas Shipping) đã đầu tư thêm tàu dầu/hóa chất Shamrock Jupiter - có trọng tải 19.387 DWT tại Cảng Santos – Brazil được đưa vào khai thác ngay tại thị trường Nam Mỹ khi vừa nhận tàu. Tập thể Ban Lãnh đạo và CBNV Công ty Gas Shipping không ngừng nỗ lực với mục tiêu nhằm nâng cao năng lực vận tải, tạo điều kiện thuận lợi và tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp khi khai thác ở thị trường quốc tế cũng như mục tiêu trẻ hóa đội tàu, đa dạng các dịch vụ vận tải.

 

Tiếp theo đó, vào ngày 25/07/2022 tại khu neo Cảng Mejillones - Chile, Công ty CP Vận tải khí Quốc tế (Gas Shipping) đã tổ chức lễ nhận tàu Dầu/Hóa chất thứ hai Aquarius (ex-name: Opec Fortune; IMO 9393008), đóng năm 2008 tại Nhật Bản.

Tàu Aquarius có khả năng chuyên chở của tàu là 19928 tấn DWT, tổng dung tích của tàu là 11534 m3 và mớn nước của tàu là 9,7 mét. Chiều dài tổng thể của tàu (LOA) là 141 mét và chiều rộng của tàu là 24,2 mét.

Việc mua thêm tàu không chỉ nhằm trẻ hóa đội tàu, tăng năng lực vận tải, và sức cạnh tranh trên thị trường mà còn thể hiện sự chú trọng đến việc mở rộng thị trường vận tải trong và ngoài nước, đảm bảo chủ động và linh hoạt trong kế hoạch khai thác đội tàu của Công ty. Đội tàu của Gas Shipping hiện tại bao gồm 06 tàu chuyên chở LPG với tổng trọng tải 18.000 DWT và 02 tàu dầu/hóa chất có tổng trọng tải khoảng 40.000 DWT. Các tàu đang được khai thác liên tục tại thị trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Gas Shipping còn thuê định hạn thêm 03 tàu LPG và phối hợp cùng Công ty CP vận tải Nhật Việt để thực hiện vận chuyển LPG cho Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (mã BSR), PVGas Trading và các khách hàng trong nước/quốc tế khác.

Công ty Gas Shipping đã đang nỗ lực hết mình, không ngừng phát triển, tạo dựng niềm tin, thương hiệu trong lĩnh vực vận chuyển LPG và dầu/hóa chất. Luôn giữ vững mục tiêu phát triển bền vững, từng bước chinh phục các thị trường vận tải khắt khe với phương châm Đoàn kết – Kỷ cương – Trách nhiệm.