Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2022, triển khai nhiệm vụ kế hoạch 2023 và Hội nghị NLĐ năm 2023

Ngày 20/12, Công ty Cổ phần Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2023.

  Tham dự Hội nghị, về phía Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) có ông Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; ông Nguyễn Duyên Hiếu - Tổng Giám đốc Tổng Công ty; ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TCT; cùng các thành viên trong HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị thành viên PVTrans.

Về phía nguyên lãnh đạo Gas Shipping có ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn, nguyên Giám đốc Công ty Gas Shipping; ông Nguyễn Tài Cương, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Gas Shipping.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị gồm: bà Vũ Thị Phương Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty; ông Đoàn Đức Trọng - Giám đốc Công ty; ông Trần Trung – Chủ tịch Công đoàn Công ty; cùng sự tham dự của các thành viên trong HĐQT, Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng và các đại biểu đại diện cho tập thể người lao động Công ty.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Đoàn Đức Trọng – Giám đốc Gas Shipping cho biết, năm 2022, hoạt động của Gas Shipping đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, một số kho cảng ở khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc vẫn còn quy định cách ly, kiểm dịch,… đã làm phát sinh chi phí, thời gian tàu nằm chờ, gây nhiều khó khăn cho các đơn vị vận tải; chi phí nhiên liệu cao, trong khi giá cước chưa điều chỉnh theo kịp với giá nhiên liệu; cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt;… Trong bối cảnh đó, Gas Shipping đã triển khai nhiều giải pháp để gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh như: mở rộng thị trường khai thác cũng như đa dạng sản phẩm dịch vụ; điều tiết đội tàu hợp lý ở từng khu vực thị trường; nâng cao năng lực cạnh tranh, an toàn, chất lượng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với những nỗ lực của CBNV công ty, sự ủng hộ, tin tưởng của các khách hàng trong và ngoài nước, cùng sự chỉ đạo, hỗ trợ từ Tổng công ty PVTrans, năm 2022, cũng là cột mốc đánh dấu 15 năm hình thành và phát triển của Gas Shipping đã ghi nhận nhiều dấu ấn đáng tự hào. Kết thúc năm 2022, Gas Shipping ghi nhận doanh thu đạt 1.800 tỷ đồng, vượt 30% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt trên 101 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch năm. Lần đầu tiên kể từ 15 năm thành lập, tổng tài sản của Gas Shipping đã vượt mốc 1.500 tỷ đồng. Gas Shipping tiếp tục giữ vững vị thế chi phối ở thị trường vận tải LPG nội địa; đẩy mạnh phát triển ra thị trường quốc tế với 50% đội tàu hoạt động hoàn toàn ở thị trường quốc tế. Công ty đã hoàn thành đầu tư 2 tàu hóa chất, góp phần mở rộng quy mô, đa dạng hóa đội tàu trong những năm tiếp theo; gia tăng hoạt động khai thác tàu ngoài mang lại hiệu quả cho Công ty. Năm 2022, Công ty tiếp tục được Tổ chức uy tín Vietnam Report đánh giá vào trong “Top 10 Công ty uy tín Ngành Logistics năm 2022”, đồng thời ghi danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất.

Tại Hội nghị, ông Trần Trung – Chủ tịch Công đoàn Gas Shipping đã báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; đồng thời tiến hành bầu thành viên đại diện cho người lao động tham gia tổ đối thoại Công đoàn công ty. Tính đến cuối năm 2022, tổng số lao động Gas Shipping là 238 người, trong đó có 193 thuyền viên. Công ty luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Môi trường làm việc ngày càng được quan tâm và cải thiện tốt hơn, tạo động lực cho người lao động phấn đấu trong công việc, yên tâm công tác, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong công ty.

Ông Trần Trung - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tại Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã được nghe các tham luận về “Cơ hội phát triển và đa dạng hóa đội tàu Gas Shipping; Công tác chuyển đổi số trong hệ thống tài chính kế toán Gas Shipping; và công tác chăm lo, phát triển, nâng cao chất lượng thuyền viên.

 Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị. 

  Năm 2022, đánh dấu 15 năm hình thành và phát triển của Gas Shipping, nhân dịp này, ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn, nguyên Giám đốc Gas Shipping đã có những chia sẻ, bày tỏ sự vui mừng với những thành quả Gas Shipping đạt được trong hành trình 15 năm với những dấu ấn tự hào: thương hiệu vươn ra thị trường quốc tế; sự tăng trưởng nhanh, mạnh về doanh thu, lợi nhuận, đội tàu, cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của đội ngũ CBCNV. Ông chúc mừng Gas Shipping và chúc công ty ngày càng phát triển, đạt được những thành công hơn nữa.

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn, nguyên Giám đốc Gas Shipping chia sẻ tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Duyên Hiếu – Tổng Giám đốc Tổng Công ty PVTrans đánh giá, năm 2022 là một năm thành công của Gas Shipping, ghi dấu hành trình 15 năm khẳng định thương hiệu, niềm tin bằng những con số biết nói. Tổng Giám đốc PVTrans ghi nhận, biểu dương và nhấn mạnh kết quả đạt được của Gas Shipping đã đóng góp rất quan trọng vào kết quả chung rất tích cực của PVTrans trong năm 2022.

Nhận định năm 2023 với những khó khăn, thách thức rất khó lường, Tổng Giám đốc PVTrans mong muốn Gas Shipping tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2022, nhận thức đầy đủ về vị thế, năng lực, những mặt mạnh, cũng như những điểm cần hoàn thiện để tiếp tục vươn lên, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Duyên Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty PVTrans phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong lời đáp từ, bà Vũ Thị Phương Nga, Chủ tịch HĐQT Gas Shipping cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ sát sao của lãnh đạo Tổng công ty; khẳng định Ban lãnh đạo, người lao động Gas Shipping tự hào với những kết quả đạt được, nhưng luôn khiêm tốn, cầu thị và ý thức không ngừng nỗ lực để ngày càng hoàn thiện, tiến bộ, hướng đến sự phát triển bền vững.

Bà Vũ Thị Phương Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Hội nghị.

  Nhân dịp này, để ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của CBCNV Gas Shipping, lãnh đạo PVTrans và Gas Shipping đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của công ty trong năm 2022.

Các tập thể xuất sắc được nhận bằng khen của Tổng công ty PVTrans

 

Các cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen của Tổng công ty PVTrans

Bước sang năm 2023, với những khó khăn, thách thức được dự báo tiếp tục gia tăng so với năm 2022, cùng với những biến động khó lường của tình hình địa chính trị trên toàn cầu, Gas Shipping đặt ra nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức quản lý, khai thác an toàn, hiệu quả đội tàu của công ty sở hữu và quản lý; sắp xếp bố trí tàu một cách tối ưu, tiếp tục giữ vững thị trường vận tải LPG nội địa, đẩy mạnh hoạt động vận chuyển quốc tế, mở rộng thị trường và nâng tầm thương hiệu; tiếp tục mở rộng phát triển các dịch vụ mới; triển khai công tác đầu tư tàu dầu/hóa chất trọng tải khoảng 20.000 DWT và đưa vào khai thác an toàn, hiệu quả, xây dựng thương hiệu Gas Shipping trong lĩnh vực vận chuyển dầu/hóa chất; nâng cao công tác quản lý, quản trị;…

    Hội nghị thành công tốt đẹp, ghi dấu năm 2022 và chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Gas Shipping với những dấu ấn đáng tự hào