Gas Shipping tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2016

Chiều ngày 13-12, Công ty cổ phần Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế (Gas Shipping) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2016, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 và hội nghị người lao động. 

Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí Việt Nam (PVTrans) có Ông Phạm Việt Anh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; Ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; Ông Mai Thế Toàn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc/Ủy viên HĐQT Tổng công ty; Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Kế toán trưởng Tổng công ty; Bà Nguyễn Linh Giang - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Kiểm toán nội bộ; Ông Nguyễn Quốc Phương - Ủy viên HĐQT Tổng công ty; Ông Lê Mạnh Tuấn - Ủy viên HĐQT Tổng công ty; Ông Đào Mạnh Tiến - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; Ông Nguyễn Đình Thanh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; Ông Lưu Trung Duy - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. 

Về phía lãnh đạo Công ty Gas Shipping có Ông Nguyễn Tài Cương - Chủ tịch HĐQT Công ty; Ông Nguyễn Duyên Hiếu - Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty; Cùng các đồng chí lãnh đạo là Phó giám đốc, Trưởng/Phó các Phòng chức năng Công ty, và các CBCNV, thuyền viên nghỉ ca của Công ty. 

Ông Nguyễn Duyên Hiếu thay mặt lãnh đạo Công ty trình bày “ Báo cáo Tổng kết hoạt động SXKD năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017”. 

Báo cáo nêu rõ kết quả SXKD hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu SXKD được Tổng Công ty giao. Doanh thu ước đạt 1.194 tỷ đồng, tương đương 105% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế 58 tỷ đồng, tương đương 105% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước đạt 100% kế hoạch năm.  

Tiếp đó, Ông Nguyễn Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày “Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2016, kế hoạch triển khai thực hiện năm 2017 và Tình hình thực hiện Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, Quy định, Quy chế của Công ty; Thực hiện đối thoại giữa Người lao động và Người sử dụng lao động, Tình hình khiếu nại tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Công ty; Điều kiện làm việc và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc của CBCNV Công ty; Các kiến nghị, đề xuất”. 

 

Ông Nguyễn Duyên Hiếu - Giám đốc Công ty báo cáo hoạt động SXKD của công ty.

Năm 2016 Gas Shipping đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức Kế hoạch năm 2016. Để có được những kết quả khả quan trên cũng là nhờ vào sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đặc biệt luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và hiệu quả của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí; sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của các khách hàng như Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí (PV Gas Trading). 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Phạm Việt Anh khẳng định Tổng công ty ghi nhận những nỗ lực và những kết quả đạt được của lãnh đạo, tập thể CBCNV Công ty Gas Shipping trong năm 2016, đóng góp lớn vào thành tích chung của Tổng công ty. Kể từ khi thành lập Công ty Gas Shipping đã có những lợi thế và nền tảng tốt do đó Công ty có thế mạnh tốt nhất trong các đơn vị thành viên của Tổng công ty và có những đóng góp tốt cho Tổng công ty trong giai đoạn vừa qua. 

Tổng công ty đã nhận thấy những sự thay đổi lớn của Gas Shipping như việc quyết liệt đưa tàu ra sân chơi quốc tế; cùng với TCT đã tổ chức thành công việc chuyển NVTrans thành công ty cấp 3 một cách chặt chẽ và hợp tác tốt với NVTrans sau khi chuyển giao; thành lập thêm phòng kinh doanh nhằm thúc đẩy mảng kinh doanh thương mại LPG và dịch vụ vận tải LPG đường bộ. 

Ông Phạm Việt Anh cũng cảnh báo về những khó khăn đơn vị sẽ gặp phải trong năm 2017 do tác động của sụt giảm giá dầu thế giới ảnh hưởng đến hoạt động của ngành dầu khí nói chung và Gas Shipping nói riêng: khó khăn về thị trường vận tải, xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trong nội bộ ngành, trên thị trường vận tải trong nước và quốc tế. Trong năm 2017, Gas Shipping cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa về công tác quản trị, đầu tư đội tàu, công tác nhân lực để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, nhất là đảm bảo kế hoạch về lợi nhuận 2017, tiếp tục duy trì vị thế của mình ở cả thị trường trong nước và vươn xa hơn nữa ở thị trường quốc tế. 

Thay mặt Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Ông Nguyễn Tài Cương, Chủ tịch HĐQT Gas Shipping đã cảm ơn và tiếp thu những chỉ đạo của ông Phạm Việt Anh - Tổng Giám đốc Tổng công ty và cam kết sẽ cùng HĐQT và Ban lãnh đạo Công ty vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong năm 2017 để từng bước hoàn thành nhiệm vụ do Tổng công ty giao. 

Cũng tại Hội nghị đại diện Người lao động tại các phòng chức năng thuộc bộ máy điều hành Công ty và đại diện Người lao động thuộc khối thuyền viên Công ty phát biểu tham luận về các vấn đề khai thác, quản lý tàu, công tác chuẩn bị và thực hiện vetting sire. Hội nghị đã tiến hành bầu lựa chọn đại diện người lao động tham gia Tổ đối thoại của Công ty. 

Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng và trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2016. Ông Nguyễn Thế Anh-Chủ tịch công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2017 của Công ty và được toàn thể lãnh đạo và trưởng các phòng chức năng hưởng ứng nhiệt liệt. 

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp với tất cả các nội dung nêu trên đều được Đại biểu thông qua với tỷ lệ tán thành 100%.