Gas Shipping tiếp nhận tàu hóa chất Shamrock Jupiter, mở rộng quy mô, vươn tầm Quốc tế

Trong 09 tháng đầu năm 2021, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 với các biến chủng mới. Trong thời gian vừa qua, song song với việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Công ty Cổ phần Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế (Gas Shipping) đã nỗ lực duy trì hoạt động SXKD và gặt hái được nhiều kết quả tích cực.

 

Photo by HenkJ, Edit by GSP

Nhằm tạo bước phát triển về quy mô vốn, tài sản cũng như đa dạng hóa loại tàu giúp nâng cao năng lực cạnh tranh hướng tới mục tiêu giữ vững vai trò, vị thế chủ đạo của Gas Shipping tại thị trường trong nước và phát triển thương hiệu trên thị trường quốc tế, Công ty đã tranh thủ thời điểm thị trường thuận lợi để đầu tư thành công 01 tàu dầu/hóa chất có trọng tải khoảng 20.000DWT. Ngày 17/09/2021, Công ty Gas Shipping đã chính thức tiếp nhận tàu Shamrock Jupiter (IMO: 9416082) tại Cảng Santos – Brazil. Tàu được đưa vào khai thác ngay tại thị trường Châu Mỹ.

 

Photo by RIA MATT, Edit by GSP

Tàu Shamrock Jupiter được đóng năm 2009 tại Nhật Bản có trọng tải 19.387 DWT với rất nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành hàng hải và các khách hàng lớn trên thế giới. Với việc tiếp nhận tàu Shamrock Jupiter, lần đầu tiên kể từ khi thành lập tổng tài sản Gas Shipping đã vượt mốc 1.100 tỷ đồng. Đây là bước ngoặt lớn, là tiền đề Công ty trẻ hóa và đa dạng hóa size tàu, chủng loại tàu đón đầu sự phục hồi của thị trường vận tải biển quốc tế dự kiến phục hồi vào cuối năm 2021, đầu năm 2022 sau khi đại dịch Covid 19 được khống chế trên quy mô toàn cầu.

 

Photo by Ulfship, Edit by GSP

Gas Shipping xác định không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và năng lực cạnh tranh, vượt qua mọi khó khăn thách thức, chắt chiu và vận dụng tốt từng cơ hội phát triển để đạt mục tiêu là trở thành doanh nghiệp vận tải có uy tín và chất lượng cao trong khu vực và quốc tế, xây dựng một Gas Shipping phát triển bền vững, một Gas Shipping Đoàn kết – Kỷ cương – Trách nhiệm, một Gas Shipping với khát vọng vươn xa.